Gạo nếp gạo tẻ tập 63: Bà Mai mất trí nhớ bỏ nhà đi

Loading...

Trong tập 63 Gạo nếp gạo tẻ, bà Mai suy sụp vì nghi bị mắc chứng suy giảm trí nhớ tuổi già.

Từ những tập trước, bà Mai đã khiến cả nhà lo ngại về sức khỏe, nhớ nhớ quên quên tất cả mọi thứ. Tình trạng bà Mai càng nặng nề hơn. Bà bị lú lẫn, nhớ nhớ quên quên hầu hết mọi chuyện. Ngay cả những việc vừa mới xảy ra cũng bị bà lẫn lộn. Điều này cũng khiến bà Mai bần thần, lo lắng.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 63: Bà Mai sa sút trí nhớ, để lại tâm thư rồi bỏ nhà ra đi
Bà Mai suy sụp vì nghĩ mình bị mắc bệnh nan y.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 63: Bà Mai sa sút trí nhớ, để lại tâm thư rồi bỏ nhà ra đi (Hình 2).

Nhân lúc này, bà Mai cùng Hân nghĩ kế dụ mẹ chồng và em chồng làm việc nhà. Bà Mai liên tục tỏ ra chán ăn, mỏi mệt để mẹ chồng và chú Quang lo lắng, phải xắn tay vào bếp làm những món mà bà thích.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 63: Bà Mai sa sút trí nhớ, để lại tâm thư rồi bỏ nhà ra đi (Hình 3).
Chú Quang và mẹ chồng phải xắn tay vào bếp làm những món để dỗ bà Mai ăn.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 63: Bà Mai sa sút trí nhớ, để lại tâm thư rồi bỏ nhà ra đi (Hình 4).
Bà Mai luôn tỏ ra buồn chán, không ăn uống gì để khiến mẹ chồng và em chồng lo lắng.

Biết chuyện bà Mai chọc mình, chú Quang và bà Đào mới nghĩ cách chọc lại bà Mai. Cũng lợi dụng chuyện bà đang nhớ nhớ quên quên, chú Quang cùng mẹ “gài” bà Mai, khiến bà phải lo lắng và suy nghĩ về bệnh tình của mình. Chú và mẹ nói dối bà Mai rằng chính bà là người nấu cơm, để chổi và xô nước ở giữa phòng khách lại không nhớ. Chính Hân cũng góp một phần không nhỏ vào trò lừa này, cô lừa mẹ rằng chính mẹ là người bế bé Gấu sang phòng của Hân chơi mà không nhớ.

Bà Mai lo sợ mình sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình, bà Mai để lại “tâm thư” cho ông Vương rồi bỏ nhà đi. Ông Vương tá hỏa, gọi cả Minh và Hân để tra hỏi, nhưng ông phát hiện ra rằng vốn dĩ bà Mai không bị bệnh gì cả, điều bà nghe rằng mình bị bệnh nan y là do chú Quang và mẹ chồng trêu đùa lại để trả thù vụ bà cùng Hân cấu kết với nhau trêu chọc hai người họ trước đó.

Bà Mai bỏ đi nhưng quên mang theo ví tiền, lúc này, Kiệt đã tới đón mẹ về xưởng gỗ của anh. Đây cũng là lúc bà Mai phát hiện ra sự thật về bệnh tình của mình. Cuối cùng thì bà cũng theo Kiệt trở về nhà, bà khẳng định rằng ngày càng quý Kiệt hơn và coi Kiệt như con ruột của mình.

Tuy nhiên, việc bà Mai nhớ nhớ quên quên là điều khiến ông Vương luôn trăn trở. Ông quyết đưa bà Mai đi du lịch để bà có thể tĩnh dưỡng sức khỏe, điều này được Minh và Kiệt hết sức ủng hộ. Cả con gái và con rể đều giúp đỡ ông Vương về chuyện kinh phí và thuốc thang để mẹ được thực sự nghỉ ngơi, vui vẻ hơn ở cái tuổi không còn trẻ trung này.

Tập 64 Gạo nếp gạo tẻ sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 20h, ngày 1/10 trên kênh HTV2 và 21h trên gaonepgaote.net

Hà Trang

 

Xem tập phim khác

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.