Gạo nếp gạo tẻ tập 55 Hân đụng độ với người tình cũ của chồng (Phúc). Trong ngày xuất viện của ba Kiệt, bé Thư đã chạy đến tặng quà cho Kiệt vì hai mẹ con Phúc sắp chuyển chỗ ở. Cũng trong tập này, thân phận của bé Thư đã được tiết lộ. Bé Thư là con ruột của Kiệt, bí mật này chỉ có ba người là Phúc, ba Nhân và ba Kiệt biết nhưng Phúc đều cầu xin họ đừng tiết lộ chuyện này ra vì nó sẽ không tốt cho bất kỳ ai cả.

Ông Lực khi biết được mẹ con Phúc muốn chuyển chỗ ở để tránh mặt Kiệt nên vô cùng tức giận nhưng Phúc vẫn nhất quyết không thay đổi quyết định. Cuối cùng ông Lực cũng quyết định nói bí mật này cho Nhân biết. Thực ra Phúc chưa từng kết hôn với Việt kiều như mọi người nghĩ. Phúc vì nể mặt mẹ Nhân nên đã đến xem mặt một người đàn ông lạ mặt nhưng lại không ngờ rằng mẹ Nhân đã lừa Phúc uống thuốc mê để lên giường với người đàn ông kia để trả nợ cho bà. Trước đó, Kiệt và Phúc yêu nhau sâu đậm và cũng đã bàn về đám cưới. Cảm thấy tủi nhục với Kiệt, Phúc đã bỏ đi không nói một lời nào. Chỉ có duy nhất ông Lực biết và Phúc đã cầu xin ông Lực giữ bí mật , nói dối mọi người là cô lấy chồng Việt kiều nhưng thực chất là Phúc về quê ở sau đó ra nước ngoài học.

Nhân biết chuyện đó thì rất giận mẹ mình. Mẹ Nhân đến tìm anh nhưng anh tỏ ra không quan tâm lên xe cùng với mẹ con Phúc, bỏ mặc mẹ anh đang giả vờ đau chân hòng lấy được lòng thương hại của anh. Nhân cũng rất cố gắng thuyết phục Phúc ở lại, anh khuyên chị mình không nên lẩn trốn mãi như vậy được.

Cũng trong tập này, Hân và Phúc đã có cuộc gặp mặt trực tiếp với nhau.Phúc đến thăm ba của Kiệt đang bị ốm thì gặp Hân, mặc dù không hề biết về “ân tình xưa” của chồng mình và Phúc nhưng ngay từ lần gặp đầu tiên, Hân đã tỏ thái độ kiêu ngạo. Nghĩ Phúc là nhân viên điều dưỡng nên sai cô lấy ghế cho mình ngồi. Rồi khi biết được Phúc là chị họ của Nhân thông qua lời của Kiệt, Hân mới xin lỗi với thái độ cũng chả thiết tha gì cho lắm.

Xem Tập 55 Gạo nếp gạo tẻ tại Gaonepgaote.net